Đầu tư bất động sản 2021: “Mua là thắng”

06/02/2021

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, năm 2021 chính là đáy chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản.

Chủ tịch Landora Group

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group

Cơn “khát” sản phẩm đầu tư trên thị trường
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group cho rằng, thị trường bất động sản năm 2021 rất giống với năm 2014 về tính thời điểm, cơ hội đầu tư.

Ở năm 2014, sau khi trải qua 3 năm khủng hoảng nghiêm trọng từ năm 2011 – 2013, thị trường bất động sản đã bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới.

“Bất động sản khủng hoảng ở thời điểm 2011 – 2013 là do thiếu tài chính, trong khi cung bất động sản lại dư thừa nhiều, nhưng sản phẩm nhà ở ngay thì lại thiếu. Nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư là có nhưng cả trong dân và trong các tổ chức tín dụng đều thiếu tiền, lãi suất tiền vay quá cao”, ông Hà cho rằng đây chính là điểm yếu rất lớn khi đó khiến toàn ngành bất động sản vỡ “bong bóng”.

Ngay sau đó, cuối 2013 đầu 2014 Chính phủ đã bơm 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà thu nhập thấp để phục hồi và dẫn dắt lại thị trường bất động sản. Các tổ chức tín dụng bắt đầu cho vay mua nhà để ở.

Tín hiệu tài chính tích cực này đã giúp thị trường từng bước vực dậy và có sự phát triển bùng nổ từ đó đến năm 2019, đây là giai đoạn thăng hoa rực rỡ của bất động sản.

Tương tự với chu kỳ tăng trưởng đó, năm 2021 sẽ là “đáy” chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn từ năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản bắt đầu đi vào trầm lắng do những tác động tiêu cực từ vướng mắc pháp lý và đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ông Hà dự báo chu kỳ tăng giá bất động sản mới này sẽ kéo dài 3 năm, từ năm 2021 – 2023.

Mặt khác, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho rằng, điểm khác biệt rất lớn của thị trường năm 2021 so với 2014 là hiện nay, nguồn tài chính trong dân rất lớn, trong khi thị trường lại rất khan hiếm các sản phẩm đầu tư đủ pháp lý và hạ tầng xã hội.

Nguyên nhân là do 3 yếu tố cơ bản. Thứ nhất, giai đoạn hiện nay, thị trường bất động sản đang có hai nguồn vốn lớn, cộng hưởng đổ vào thị trường là đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài. Việt Nam đang trở thành điểm đến mới có sức hấp dẫn đặc biệt đối với đầu tư thế giới. Làn sóng dịch chuyển các công xưởng từ trung quốc đang khiến Việt Nam trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ hai, nhà đầu tư bất động sản trong nước đã có thời gian dài tích lũy tài chính và kinh nghiệm liên tục trong 6 năm thị trường phát triển mạnh mẽ.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện đang rất thấp. Tăng trưởng kinh tế khoảng 3% nhưng lãi suất gửi trung dài hạn chỉ khoảng 2,5%. Như vậy, rõ ràng nhà đầu tư để tiền trong ngân hàng đang “mất tiền”. Ở thời điểm hiện tại, “sức dân đã có”, nguồn tiền trong dân rất dồi dào dẫn đến nhu cầu đầu tư lớn.

Thứ ba, sau mùa dịch Covid-19 vừa qua, khi các nhà đầu tư có thời gian “nghỉ ngơi”, tận hưởng cuộc sống, họ mới nhận ra rằng, không thể “ngồi chơi” mãi được mà phải làm gì đó để tận dụng cơ hội đầu tư trên thị trường.

Hệ quả là nhu cầu đầu tư rất cao nhưng hiện đang thiếu kênh đầu tư. Giai đoạn 3, 4 tháng cuối năm vừa qua, người người, nhà nhà đổ xô, đua nhau đi mở tài khoản chứng khoán. Chứng khoán tăng mạnh không phải vì cổ phiếu của doanh nghiệp tốt mà do khan hiếm các kênh đầu tư trên thị trường.

Nếu như trước đây, câu hỏi của các nhà đầu tư đưa ra là “dự án này có đầu tư được không”, thì hiện nay câu hỏi là “có dự án nào để đầu tư không”. Đó là hai vấn đề khác biệt hoàn toàn.

“Thế thị trường đã đổi, nguồn lực trong dân đã có, thị trường bất động sản 2021 chắc chắn sẽ phục hồi và phát triển. Giai đoạn này, thị trường sẽ bùng nổ cả về quy mô và giá trị giao dịch. Thị trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới, vượt bậc hơn giai đoạn trước rất nhiều”, ông Hà nhận định.

“Đã đầu tư sẽ chắc thắng”
Trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, Chủ tịch Landora Group cho rằng, năm 2021 chính là “đáy” của chu kỳ tăng giá bất động sản mới.

Rất nhiều vùng ven Hà Nội như Mê Linh, Hoài Đức, hiện giá bất động sản đang lên nhưng thực chất là hồi về giá cách đây 10 năm – thời điểm đỉnh cao và sau đó sụp đổ.

“Thị trường đang thiết lập giá đáy, đây là khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới. Đầu tư bất động sản giai đoạn này mua là sẽ thắng. Cơ hội đầu tư bất động sản là rất lớn khi thị trường đang đi lên. Nhưng những ai chớp được thời cơ ở 6 tháng vừa qua sẽ thắng đậm hơn do bắt được đáy dưới của thị trường”, ông Hà nhận định.

Tuy nhiên, ông Hà cũng cho rằng, nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án chuẩn pháp lý, của những chủ đầu tư uy tín, quy hoạch hạ tầng bài bản đồng bộ nhằm tránh rủi ro.

Nhà đầu tư nên đầu tư các sản phẩm theo đúng pháp luật, tuyệt đối tránh đầu tư đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp… bởi rủi ro pháp lý và nguy cơ trắng tay là rất lớn.

Mặt khác, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho rằng, sau thời gian dài thị trường bất động sản phát triển, các nhà đầu tư cũng đã thay đổi nhiều về tư duy, cách thức đầu tư.

Thay vì “lướt sóng”, đầu tư đất nền chờ tăng giá theo tâm lý đám đông, cách làm bất động sản hiện nay đã thay đổi hoàn toàn. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến sản phẩm bất động sản có giá trị sử dụng cao, khả năng kinh doanh và môi trường sống tốt, vị trí đắc địa.

Thị trường trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh dòng sản phẩm bất động sản gắn với môi trường đặc hữu tốt cho sức khoẻ và mang tính thương mại dịch vụ cao cùng với dòng bất động sản công nghiệp. Đó là những bất động sản có giá trị, những thứ nằm trên đất, xây dựng trên đất chứ không phải chỉ là đất nền mua đi bán lại, ông Hà nhấn mạnh.

Theo TheLeader

QUÝ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM ĐẦU TƯ TẠI TP.VỊ THANH – HẬU GIANG VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Cần Thơ: Số 357, đường 30 Tháng 4, P.Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
Website: www.cattuonggroup.com.vnwww.cattuongwesternpearl.vn
Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuongwww.facebook.com/cattuongwesternpearl.vn.
Hotline: 090 123 78580945 717 170
Tổng đài CSKH: 1900 2836 (phím 0)

Tin liên quan

“Dòng tiền của nhà đầu tư đang chuyển hoá từ vàng, gửi ngân hàng sang bất động sản”

“Dòng tiền của nhà đầu tư đang chuyển hoá từ vàng, gửi ngân hàng sang bất động sản”

25/02/2021

Đó là nhận định của TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam trong cuộc trao đổi mới đây với chúng tôi về thị trường BĐS năm 2021. Vị chuyên gia này cho rằng, trong bối cảnh thị trường hiện nay chính là cơ hội cho nhà đầu tư (NĐT) cá nhân. […]

Hậu Giang: Đầu tư 2.300 tỉ phát triển công nghiệp và logistics

Hậu Giang: Đầu tư 2.300 tỉ phát triển công nghiệp và logistics

23/02/2021

Trong năm 2021, Hậu Giang phấn đấu thành lập mới một khu công nghiệp và đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng một trung tâm logistics. Ngày 23-2, tin từ UBND tỉnh Hậu Giang cho hay vừa ban hành Kế hoạch số 35 triển khai thực hiện chương trình phát triển công nghiệp và […]

Thị trường BĐS Tây Nam Bộ hứa hẹn nhiều bứt phá trong năm 2021

Thị trường BĐS Tây Nam Bộ hứa hẹn nhiều bứt phá trong năm 2021

19/01/2021

Bất động sản miền Tây Nam Bộ đang trở thành điểm đến tiềm năng của giới đầu tư nhờ sở hữu quỹ đất sạch dồi dào, pháp lý minh bạch cùng sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, giá đất tại đây vẫn còn tương đối thấp so với các […]

Đón đầu làn sóng bất động sản tại Hậu Giang

Đón đầu làn sóng bất động sản tại Hậu Giang

14/01/2021

Thông tin Bộ Giao thông vận tải chủ trương nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nam Sông Hậu đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang với tổng mức đầu tư khoảng 1.250 tỷ đồng đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động đầu tư bất động sản tại địa phương. 1.250 tỷ […]

Đăng ký
virtual 360