Khởi công khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại miền Tây

11/09/2023

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ giai đoạn 1 có diện tích hơn 293ha với tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỉ đồng, dự kiến giải quyết việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động.

Trao biên bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ - Ảnh: THÀNH THẬT

Trao biên bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ – Ảnh: THÀNH THẬT

Ngày 9-9, dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ đã được khởi công tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Trước đó lễ khởi công trực tuyến đã diễn ra tại Hà Nội được chủ trì bởi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được quy hoạch tổng diện tích 900ha, trong đó giai đoạn 1 có diện tích hơn 293ha, tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỉ đồng, khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động.

Phối cảnh KCN VSIP Cần Thơ.

Phối cảnh KCN VSIP Cần Thơ.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được định hướng xây dựng theo mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững với mục tiêu trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam. Thiết lập mạng lưới logistics “từ trung tâm đến cảng” và hạ tầng cơ sở vật chất phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư.

Dự án được thực hiện bởi ba nhà đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại miền Tây - Ảnh: LÊ DÂN

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại miền Tây – Ảnh: LÊ DÂN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường – chủ tịch UBND TP Cần Thơ – cam kết thành phố tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động kinh doanh tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cho biết VSIP là nhà đầu tư điển hình trong xây dựng hạ tầng khu công nghiệp. Đến nay, VSIP đã có 14 khu công nghiệp tại 9 tỉnh thành, diện tích đất gần 8.000ha với vốn đầu tư gần 2 tỉ USD.

Sự có mặt của VSIP tại Việt Nam đã góp phần quan trọng tạo quỹ đất sạch để thu hút nhà đầu tư trong ngoài nước, nộp ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

“Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ khi đi vào hoạt động tạo công ăn việc làm, thu hút người lao động, tạo ra năng lực sản xuất mới. Sẽ là tiền đề rất quan trọng để TP Cần Thơ phát triển, góp phần tạo động lực, sự lan tỏa trong thu hút đầu tư của các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long”, bà Ngọc nói.

Theo tuoitre.vn

Tin liên quan

Hậu Giang xây cầu 1.600 tỷ đồng kết nối Cần Thơ, Kiên Giang

Hậu Giang xây cầu 1.600 tỷ đồng kết nối Cần Thơ, Kiên Giang

24/05/2024

Cầu Nguyễn Chí Thanh bắc qua kênh xáng Xà No, TP Vị Thanh, vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng giúp kết nối các tuyến giao thông đi Cần Thơ, Kiên Giang. Công trình có điểm đầu nối quốc lộ 61 C tại phường 7, điểm cuối giao đường 19 Tháng 8, thuộc xã Vị Tân, […]

Sổ đỏ được điều chỉnh tên gọi từ 2025

Sổ đỏ được điều chỉnh tên gọi từ 2025

22/05/2024

Sổ đỏ cấp cho người dân từ năm 2025 sẽ có tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Luật Đất đai 2024, có hiệu lực từ 1/1/2025, quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với […]

Phó Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện nghị định về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất để Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm

Phó Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện nghị định về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất để Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm

21/05/2024

Chiều 20/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024 về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một […]

Cận cảnh thi công cao tốc trục ngang

Cận cảnh thi công cao tốc trục ngang

21/05/2024

Là 1 trong 3 cao tốc trục ngang của ĐBSCL, dự án Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có điểm đầu kết nối Quốc lộ 91 thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang và điểm cuối giao với Quốc lộ Nam Sông Hậu, kết nối đường dẫn cảng Trần Đề, tỉnh Sóc […]

Đăng ký
virtual 360