Khởi công khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại miền Tây

11/09/2023

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ giai đoạn 1 có diện tích hơn 293ha với tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỉ đồng, dự kiến giải quyết việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động.

Trao biên bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ - Ảnh: THÀNH THẬT

Trao biên bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ – Ảnh: THÀNH THẬT

Ngày 9-9, dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ đã được khởi công tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Trước đó lễ khởi công trực tuyến đã diễn ra tại Hà Nội được chủ trì bởi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được quy hoạch tổng diện tích 900ha, trong đó giai đoạn 1 có diện tích hơn 293ha, tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỉ đồng, khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động.

Phối cảnh KCN VSIP Cần Thơ.

Phối cảnh KCN VSIP Cần Thơ.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được định hướng xây dựng theo mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững với mục tiêu trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam. Thiết lập mạng lưới logistics “từ trung tâm đến cảng” và hạ tầng cơ sở vật chất phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư.

Dự án được thực hiện bởi ba nhà đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại miền Tây - Ảnh: LÊ DÂN

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại miền Tây – Ảnh: LÊ DÂN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường – chủ tịch UBND TP Cần Thơ – cam kết thành phố tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động kinh doanh tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cho biết VSIP là nhà đầu tư điển hình trong xây dựng hạ tầng khu công nghiệp. Đến nay, VSIP đã có 14 khu công nghiệp tại 9 tỉnh thành, diện tích đất gần 8.000ha với vốn đầu tư gần 2 tỉ USD.

Sự có mặt của VSIP tại Việt Nam đã góp phần quan trọng tạo quỹ đất sạch để thu hút nhà đầu tư trong ngoài nước, nộp ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

“Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ khi đi vào hoạt động tạo công ăn việc làm, thu hút người lao động, tạo ra năng lực sản xuất mới. Sẽ là tiền đề rất quan trọng để TP Cần Thơ phát triển, góp phần tạo động lực, sự lan tỏa trong thu hút đầu tư của các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long”, bà Ngọc nói.

Theo tuoitre.vn

Tin liên quan

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

20/09/2023

Khi lãi suất huy động liên tục giảm sâu, một số ngân hàng điều chỉnh lãi suất chỉ còn 3%/năm, nhà đầu tư cân nhắc lại dòng tiền, bất động sản dần lấy lại “vị thế” trong danh mục đầu tư. Lãi suất tiết kiệm giảm tốc không phanh Sau một thời gian cầm chừng, […]

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

20/09/2023

Hậu Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp và logistic của vùng ĐBSCL vào năm 2050. Đây cũng là địa phương thuộc top đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, tập trung nhiều ở lĩnh vực phát triển công nghiệp, mở ra cơ hội lớn […]

Khởi công cầu 8.000 tỷ đồng bắc qua sông Hậu vào tháng 10

Khởi công cầu 8.000 tỷ đồng bắc qua sông Hậu vào tháng 10

20/09/2023

Dự án cầu Đại Ngãi dài 15,1 km, vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng, kết nối tỉnh Trà Vinh – Sóc Trăng được giao đủ mặt bằng để khởi công vào tháng 10. Phối cảnh cầu Đại Ngãi bắc qua sông Hậu. Ảnh: Ban quản lý dự án 85 Ngày 19/9, tại huyện Cù Lao […]

Hội thảo “Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng”

Hội thảo “Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng”

20/09/2023

Sáng ngày 20/9/2023, đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng” tại Royal Hotel Saigon – 133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia: – TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia […]

Đăng ký
virtual 360