Bất động sản – Giá trị nền tảng và kiến thiết

23/12/2020

Làng mạc là tổ hợp của nhà cửa và ruộng vườn, thành phố gồm rất nhiều cao ốc, nhà phố và trung tâm thương mại gộp lại.

thành phố trẻ Vị Thanh khang trang nhờ Cát Tường Western Pearl

Diện mạo thành phố trẻ Vị Thanh đang khang trang hơn từng ngày nhờ những khu đô thị hiện đại

Muốn có một trung tâm thương mại sầm uất tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm trước hết phải xây được những tòa nhà như Keangnam, Diamond, Landmark 81… muốn phát triển du lịch vùng cần các dự án nghỉ dưỡng, các khu vui chơi được đầu tư hoành tráng… Tất cả đều xây lên từ đất đai và những đổi thay bắt đầu từ các dự án bất động sản (BĐS).

Sứ mệnh kiến tạo hạ tầng để phụng sự cộng đồng
Mỗi công trình được xây lên trên những vùng đất “mới” là mỗi dấu chân tiên phong được in lại. Cũng từ mỗi công trình, những câu chuyện dài bắt đầu được kể…

Người ta sẽ không kể về Phú Quốc như một thiên đường nghỉ dưỡng nếu thiếu đi các khu resort cao cấp; Phú Mỹ Hưng sẽ không được nhắc đến như biểu tượng của cuộc sống phồn vinh nếu ở đó chỉ mãi là vùng đầm lầy như hơn 25 năm trước đây đã từng. Hiện đại hóa đi lên từ đô thị hóa, đô thị hóa bắt đầu từ những công trình.

Muốn thúc đẩy kinh tế một địa phương, thành phố hay khu vực, trước hết phải đầu tư hạ tầng khang trang. “Hạ tầng” không chỉ là giao thông, điện nước mà còn bao gồm công trình công cộng và trung tâm thương mại, nhà ở để làm nền tảng phát triển các hoạt động kinh doanh, mua bán.

Cũng chính vì vậy, khi có định hướng phát triển và xây dựng diện mạo đô thị khang trang hơn, nhiều địa phương đã kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp BĐS tư nhân.

Điển hình như thành phố trẻ Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã thay đổi diện mạo đô thị nhanh chóng nhờ sự đầu tư các khu đô thị có quy hoạch bài bản, kiến trúc hiện đại đến từ các doanh nghiệp BĐS lớn như: Vingroup, FLC hay Cát Tường Group, …

Đồng thời, BĐS cũng là ngành thu hút lượng lớn FDI đầu tư vào Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài năm 2019 đạt 38,02 tỷ USD, tăng 7,2% so với năm 2018.

Trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,88 tỷ USD, chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Có thể thấy, BĐS Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp nước ngoài và là một trong những trụ cột của nền kinh tế hiện tại.

Không chỉ gây ấn tượng với những con số “triệu đô”, “ngàn tỷ”, BĐS còn là một ngành thiết yếu, gắn liền với đời sống hàng ngày của mỗi người, tạo nên những giá trị rất thực cho cộng đồng và xã hội.

Giải thưởng tôn vinh giá trị nền tảng của ngành BĐS và thúc đẩy sự kiến thiết
Bản chất của “nền tảng” là tạo ra cái mới, là đặt tiền đề cho sự phát triển. Bản chất của kiến thiết là làm tốt hơn những điều đã làm bằng sự đổi mới.

Chung quy lại, “sáng tạo” và “đổi mới” là hai giá trị cốt lõi làm nên những điều lớn lao, nhất là trong nhịp chuyển động ngày càng nhanh của thị trường toàn cầu và nhiều diễn biến bất ngờ con người không thể lường trước như đại dịch Covid.

Cũng vì lí do này, giải thưởng danh giá thường niên của ngành BĐS toàn thế giới Dot Property Awards đã chọn “Đổi mới sáng tạo” là chủ đề chính cho năm 2020 nhiều biến động.

Dot Property Awards là giải thưởng được sáng lập bởi Dot Property Group thuộc tập đoàn hùng mạnh Lifull Connect đang hoạt động tại 63 quốc gia trên toàn thế giới.

Đây là giải thưởng được các chuyên gia trong ngành BĐS đề cao bởi nhiều tiêu chuẩn kiểm định khắt khe nhưng cởi mở trong tư duy đánh giá và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như giá trị thương hiệu hay tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo” năm nay, các tiêu chí giải thưởng sẽ hướng đến mục tiêu tôn vinh những hình mẫu trong hệ sinh thái BĐS đã có những sản phẩm, giải pháp mới, sáng tạo đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn của thời kỳ Covid và hoàn thành tốt sứ mệnh phụng sự cộng đồng thông qua những tác động tích cực mà các dự án do doanh nghiệp thực hiện mang lại cho địa phương sở tại.

Cát Tường Group vinh danh trong Dot Property Awards 2020

Cát Tường Group và dự án Cát Tường Western Pearl được vinh danh trong Dot Property Awards 2020

Thống nhất với tiêu chí chung, hạng mục “Best Development Awards” (Dự án tốt nhất Đông Nam Á 2020) được chọn ra để tôn vinh các doanh nghiệp BĐS đã liên tục thay đổi và sáng tạo nhằm tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

Đơn vị chiến thắng trong hạng mục này là doanh nghiệp đã xuất sắc đón đầu xu hướng trên thị trường và nỗ lực tạo nên sản phẩm bứt phá để đạt những thành tựu đáng trân trọng.

Năm nay, giải thưởng này đã gọi tên dự án Cát Tường Western Pearl (do Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường đầu tư) với danh hiệu “Best Landed Development” (Dự án bất động sản liền thổ tốt nhất Đông Nam Á 2020).

Được đánh giá là dự án có tác động phát triển kinh tế vùng và mang lại giá trị bền vững cho cả nhu cầu an cư lẫn đầu tư, Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl có quy hoạch hạ tầng bài bản và sở hữu khối tiện ích khép kín nhằm kiến tạo khu đô thị đẳng cấp, tiện nghi tại trung tâm thành phố trẻ Vị Thanh.

Điểm “đổi mới sáng tạo” đáng ghi nhận của dự án đến từ mô hình “thương phố” lần đầu tiên xuất hiện trong ngành địa ốc. Vẫn dựa trên nền tảng là các căn nhà phố thương mại vốn đã quen thuộc với khái niệm shophouse, nhưng tại dự án Cát Tường Western Pearl, các căn nhà phố thương mại được gắn kết với nhau bằng sự kết nối không gian tinh tế thông qua một “điểm mở” đắt giá trong kiến trúc.

Nhờ đó, các cửa hàng liên kết tạo nên một khu phố mua bán (thương phố) dài hàng ki-lô-mét tạo thế “cộng sinh” làm đa dạng thêm mặt hàng kinh doanh, tăng sức hút cho khu thương phố đối với người mua.

Cũng bằng điểm đột phá đắt giá này kèm theo hệ thống tiện ích công cộng liền kề, mô hình thương phố đã mang khu đô thị Cát Tường Western Pearl đến gần hơn với mô hình tất cả trong một điểm đến (one-stop station) đang là xu hướng trên toàn cầu hiện nay.

Ghi nhận, không bỏ sót giá trị sáng tạo từ những sự sáng tạo nhỏ nhất, điều này đã chứng minh năng lực thẩm định và tư duy cởi mở của hội đồng chuyên môn tại Dot Property Awards.

Bên cạnh việc sáng tạo mô hình thương phố, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường còn khẳng định được vị thế và đóng góp to lớn cho quá trình phát triển hạ tầng, kinh tế địa phương và tạo nên diện mạo mới cho nhiều thành phố trẻ bằng hướng đi rất riêng khi tập trung vào phân khúc đất nền và nhà phố giá trung bình vùng ven đô.

Với sự đóng góp và sáng tạo này, Cát Tường Group đã trở thành “Breakthrough Developer” (Nhà phát triển bất động sản đột phá Đông Nam Á 2020).

Sự ghi nhận và tôn vinh mà các tổ chức chuyên môn uy tín dành cho doanh nghiệp BĐS sẽ tạo thêm động lực để doanh nghiệp phát triển, liên tục thách thức bản thân để trở nên tốt hơn, đóng góp vào hệ sinh thái chung của toàn ngành từ đó làm tròn sứ mệnh phụng sự cộng đồng của ngành BĐS.

Đồng thời, thông qua tiếng nói của các chuyên gia uy tín, ngành BĐS sẽ được cộng đồng nhìn nhận và đánh giá đúng với giá trị mà lĩnh vực này đã và đang cống hiến cho sự phát triển chung của xã hội.

Trần Dương – Tuổi Trẻ Online

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Cần Thơ: Số 357, đường 30 Tháng 4, P.Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
Website: www.cattuonggroup.com.vnwww.cattuongwesternpearl.vn
Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuongwww.facebook.com/cattuongwesternpearl.vn.
Hotline: 090 123 7858
Tổng đài CSKH: 1900 2836 (phím 0)

Tin liên quan

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

12/04/2024

Khi thị trường bất động sản cả nước khởi sắc, Tây Nam Bộ tiếp tục khẳng định hấp lực riêng khi hưởng lợi lớn từ bệ phóng hạ tầng, với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thiện và sắp khởi công. Theo đó, Cát Tường Western Pearl với lợi thế về vị trí, […]

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

09/04/2024

Thị trường bất động sản manh nha khởi sắc, một bộ phận nhà đầu tư âm thầm tìm cơ hội ngách. Những sản phẩm vững về pháp lý, chắc về lợi nhuận cùng ưu đãi lớn thu hút dòng tiền. Chính sách cam kết mua lại với lợi nhuận lên đến 15% tại dự án […]

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

08/01/2024

Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và dẫn đầu, trong khi thị trường nhà ở và hoạt động M&A được kỳ vọng sôi động hơn. 2023 được đánh giá là một năm “vất vả” với nhiều phân khúc bất động sản nhưng bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng bởi […]

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

08/01/2024

Liên danh nhà thầu CC1 và TRACODI thi công một phần gói thầu 12 cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng mức đầu tư hơn 1.016 tỷ đồng. Ngày 7/1 tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ động thổ gói thầu số 12 trong “Dự án […]

Đăng ký
virtual 360