Bất động sản Hậu Giang âm thầm tăng trưởng, tệp khách hàng rộng khắp phía Nam

22/11/2023

Thời gian gần đây, Hậu Giang đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư khu vực, nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện hạ tầng giao thông và sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng khi trải qua hai năm đại dịch và một năm kinh tế buồn, thị trường bất động sản (BĐS) Hậu Giang vẫn duy trì sự ổn định, giá bán tăng đều và tỷ lệ giao dịch ấn tượng.

Thị trường BĐS Hậu Giang phát triển vững – chắc

Ở khu vực phía Nam, khi nguồn cung tại TP.HCM bị thắt chặt, các địa phương vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai gần như đạt trạng thái bão hoà, nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng “đánh bắt xa bờ”. Các chuyên gia nhận định, khi hạ tầng liên tục được nâng cấp, thời gian di chuyển được rút ngắn, nhà đầu tư không ngại dịch chuyển đến các thị trường mới, có lợi thế về giá, quỹ đất, hạ tầng và tiềm năng phát triển.

Trong làn sóng “Tây tiến” này, ngoài TP. Cần Thơ, nhà đầu tư còn quan tâm đến các khu vực khác như TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) với những ưu thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông nâng cấp toàn diện và dư địa tăng giá còn nhiều.

Bất động sản Tây Nam Bộ thu hút nhà đầu tư

Bất động sản Tây Nam Bộ thu hút nhà đầu tư nhờ tính an toàn và dư địa tăng giá lớn

Thời gian qua, Kiên Giang đã phải đối mặt với ảnh hưởng từ đợt dịch bệnh kéo dài, làm gián đoạn hoạt động du lịch, kéo theo thị trường BĐS cũng trầm buồn và chậm phục hồi hơn. TP. Cần Thơ thì đang đối mặt với sự bão hoà về giá, nhiều khu vực giá chạm ngưỡng, không còn mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Trong khi đó, các tỉnh thành như Hậu Giang, An Giang vẫn thu hút sự chú ý nhờ quỹ đất sạch, hạ tầng giao thông đồng bộ, giá “mềm” và giàu tiềm năng.

bất động sản Hậu Giang hấp dẫn

Thị trường bất động sản Hậu Giang nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư uy tín phát triển các dự án khu đô thị quy mô lớn

Hậu Giang đang nổi lên như một “điểm sáng” đầu tư không phải bởi sự phát triển nhanh chóng, mà bởi sự ổn định và bền vững trong giai đoạn 3 – 5 năm gần đây. Trong 9 tháng đầu năm, vượt qua các khó khăn, kinh tế địa phương ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất cả nước. Đây là một minh chứng rõ ràng về sự hấp dẫn và tiềm năng lâu dài của thị trường BĐS Hậu Giang.

Thị trường không “sốt nóng”, thích hợp với nhà đầu tư dài hạn

Thị trường BĐS Hậu Giang, được đánh giá là không sẽ “sốt nóng” mà thay vào đó là sự tăng trưởng ổn định và bền vững trong thời gian tới. Sự phát triển này không chỉ là kết quả của sự đồng đều trong cơ sở hạ tầng giao thông, mà còn xuất phát từ sức mạnh riêng biệt của kinh tế địa phương. Trong thời gian tới, dự kiến số lượng dự án BĐS ở khu vực này sẽ có sự hạn chế do ảnh hưởng của “hậu thanh lọc”. Nguồn cung sẵn có, đặc biệt là các dự án đã hoàn thiện xây dựng và có pháp lý minh bạch, sẽ đóng góp mạnh mẽ cho thanh khoản thị trường.

hạ tầng giao thông hoàn thiện

Các công trình hạ tầng giao thông hoàn thiện góp phần thúc đẩy tiềm năng bất động sản khu vực

Trong giai đoạn 3 – 5 năm tới, BĐS Hậu Giang sẽ chủ yếu hưởng lợi từ việc hoàn thiện hạ tầng giao thông với quy mô đầu tư nghìn tỷ. Dựa trên “sóng” hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã đổ về Hậu Giang để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh (Hậu Giang) là một ví dụ điển hình, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư từ nhiều vùng lân cận như TP. Cần Thơ, TP. Rạch Giá (Kiên Giang), TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), TP. Châu Đốc (An Giang), TP Vĩnh Long, Tiền Giang và TP.HCM.

nhà đầu tư quan tâm Tây Nam Bộ

Dự án nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư ở các tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl, tọa lạc tại trung tâm hành chính TP. Vị Thanh , không chỉ giữ vững sức hút mà còn có tiềm năng tăng giá cao. Với vị trí này, cư dân dự án không chỉ thuận tiện trong việc di chuyển mà còn hưởng lợi từ các tuyến cao tốc trọng điểm trong kế hoạch phát triển cao tốc Bắc – Nam.

Dự án được phát triển theo mô hình đô thị giao thương, được ví như một “thành phố thu nhỏ” với đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập, giải trí và rèn luyện sức khỏe. Hiện nay, các tiện ích như khu chợ đêm Bến Thành Asia, công viên Ánh sáng Kỳ quan Cổ đại The Miracle, công viên giải trí Harry Potter đã hoàn thiện và trở thành điểm đến hấp dẫn.

giao dịch sôi động Cát Tường Western Pearl

Không khí giao dịch sôi động tại lễ mở bán dự án Cát Tường Western Pearl ngày 19.11 vừa qua

Sự hấp dẫn của của dự án được thể hiện rõ qua sự kiện mở bán vừa qua, với hơn 600 khách hàng và nhà đầu tư tham gia. Hơn 85% sản phẩm đã được giao dịch thành công chỉ sau 1 giờ mở bán.

Chia sẻ về kết quả tích cực này, Ông Lê Tiến Vũ, Tổng giám đốc Cát Tường Land nhấn mạnh “nhà đầu tư hiện nay không còn ngồi yên chờ tin mà đã sẵn sàng cho các kế hoạch đầu tư sinh lợi bền vững trong giai đoạn tăng trưởng mới”. Ông cũng cho biết thêm, trong giai đoạn hồi phục, giá bán của sản phẩm BĐS có thể giảm, nhưng giai đoạn sau đó có thể khó dự đoán. Nhà đầu tư cần chú ý đến các yếu tố dài hạn như quy hoạch, tiềm năng tăng giá của khu vực, sự hiện diện của các chủ đầu tư lớn và xu hướng thị trường.

Anh Chi – Chuyển động thị trường

Tin liên quan

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

08/01/2024

Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và dẫn đầu, trong khi thị trường nhà ở và hoạt động M&A được kỳ vọng sôi động hơn. 2023 được đánh giá là một năm “vất vả” với nhiều phân khúc bất động sản nhưng bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng bởi […]

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

08/01/2024

Liên danh nhà thầu CC1 và TRACODI thi công một phần gói thầu 12 cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng mức đầu tư hơn 1.016 tỷ đồng. Ngày 7/1 tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ động thổ gói thầu số 12 trong “Dự án […]

Thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

25/12/2023

Ngày 24-12, Bộ Giao thông vận tải phối hợp 2 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành, thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ […]

Hơn 600 khách hàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới cùng Cát Tường Western Pearl tại sự kiện mở bán

Hơn 600 khách hàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới cùng Cát Tường Western Pearl tại sự kiện mở bán

20/11/2023

Sáng ngày 19.11.2023, Cát Tường Land đã tổ chức thành công lễ mở bán dự án Cát Tường Western Pearl – khu đô thị giao thương sầm uất bậc nhất Hậu Giang. Với hơn 600 khách hàng tham dự và 85% sản phẩm công bố được giao dịch thành công, tiếp tục khẳng định sức […]

Đăng ký
virtual 360