Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

12/09/2023

Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản (BĐS) gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh.

GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa nhận định như vậy tại Hội thảo “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả”. Sự kiện do Công ty truyền thông Megalink tổ chức, Hội truyền thông thành phố Hà Nội và Batdongsan.com.vn bảo trợ truyền thông.

chia sẻ thị trường BĐS năm 2023

GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (ngồi giữa) chia sẻ những thông tin về chính sách tác động đến thị trường BĐS năm 2023 và dự báo năm 2024

Tại hội thảo, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường chia sẻ những thông tin về chính sách tác động đến thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 và dự báo năm 2024, trong đó phân tích những khó khăn và giải pháp về vốn; những khó khăn và giải pháp về pháp luật.

Đặc biệt đánh giá cao tiềm năng của BĐS Tây Nam bộ, ông Đặng Hùng Võ cũng lưu ý rằng, những đặc trưng nông nghiệp là điểm thu hút cư dân các nơi, kể cả nước ngoài tới sinh sống và lập nghiệp, từ đó có lợi thế về chất lượng cư dân, lao động. Cần quan tâm tới quy hoạch vùng đã được phê duyệt.

Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ – Chuyên gia Bất động sản đã phân tích những lợi thế về phát triển cơ sở hạ tầng của vùng Tây Nam Bộ và điểm sáng của thị trường BĐS Hậu Giang. Gần đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được triển khai tại Tây Nam Bộ. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, Vùng đã khởi công 2 tuyến cao tốc trục ngang: An Giang – Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh – An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215 km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỷ đồng.

“Trước những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, thị trường BĐS Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút nhà đầu tư cả nước. Tỉnh Hậu Giang là điểm sáng của thị trường BĐS Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án BĐS mới”, ông Vũ nhận định.

Dự báo về giá BĐS trong tương lai, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam của Propertyguru Việt Nam cho rằng, giá BĐS được kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Hội thảo Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023

Toàn cảnh Hội thảo

“BĐS vẫn là kênh đầu tư ổn định trong thời gian dài hạn. Đối với thị trường BĐS Tây Nam Bộ: thị trường nhà phố tại Hậu Giang và An Giang có mức độ tăng trưởng ổn định kể cả trong giai đoạn khó khăn; thị trường đất nền: mức độ quan tâm và giá bán bắt đầu phục hồi”, ông Tuấn dự báo.

Trao đổi về cơ hội đầu tư BĐS, ông Nguyễn Quốc Thảo, thành viên HĐQT Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã giới thiệu về dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl tại tỉnh Hậu Giang.

“Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là một dự án lớn, điểm nhấn tại trung tâm hành chính TP. Vị Thanh, Hậu Giang. Cát Tường Western Pearl có hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch, sở hữu những tiện ích đẳng cấp như: khu kinh tế đêm, công viên kỳ quan cổ đại. Dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước”, Nguyễn Quốc Thảo chia sẻ thêm thông tin với Hội thảo./.

An Nhi – Tạp Chí Kinh Tế và Dự Báo

HOTLINE >> 0901 237 858 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL (TP.VỊ THANH, HẬU GIANG)

Tin liên quan

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

12/04/2024

Khi thị trường bất động sản cả nước khởi sắc, Tây Nam Bộ tiếp tục khẳng định hấp lực riêng khi hưởng lợi lớn từ bệ phóng hạ tầng, với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thiện và sắp khởi công. Theo đó, Cát Tường Western Pearl với lợi thế về vị trí, […]

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

09/04/2024

Thị trường bất động sản manh nha khởi sắc, một bộ phận nhà đầu tư âm thầm tìm cơ hội ngách. Những sản phẩm vững về pháp lý, chắc về lợi nhuận cùng ưu đãi lớn thu hút dòng tiền. Chính sách cam kết mua lại với lợi nhuận lên đến 15% tại dự án […]

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

08/01/2024

Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và dẫn đầu, trong khi thị trường nhà ở và hoạt động M&A được kỳ vọng sôi động hơn. 2023 được đánh giá là một năm “vất vả” với nhiều phân khúc bất động sản nhưng bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng bởi […]

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

08/01/2024

Liên danh nhà thầu CC1 và TRACODI thi công một phần gói thầu 12 cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng mức đầu tư hơn 1.016 tỷ đồng. Ngày 7/1 tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ động thổ gói thầu số 12 trong “Dự án […]

Đăng ký
virtual 360