Cát Tường Group: Song hành cùng mục tiêu “Hậu Giang mở mang đô thị”

13/06/2022

Hơn 10 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group – CTG) với những dự án đẳng cấp, hiện đại đã mang lại những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa cho cộng đồng. Trong đó, để lại dấu ấn nổi bật hơn cả là dự án Cát Tường Western Pearl và Cát Tường Western Pearl 2 (cùng tọa lạc tại TP.Vị Thanh – Hậu Giang), bởi ngoài việc đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống hiện đại, văn minh của người dân, các công trình này còn góp phần cùng tỉnh nhà hiện thực hóa mục tiêu “Hậu Giang mở mang đô thị”.

Ông Lê Chí Hùng Việt – Phó Tổng Giám đốc Cát Tường Group đã có cuộc trò chuyện với phóng viên về hành trình tiên phong phát triển đô thị tại vùng đất Hậu Giang.

Mặc dù tiếp giáp TP.Cần Thơ nhưng chỉ vài năm trước, Hậu Giang chưa thực sự phát triển về kinh tế cũng như lĩnh vực bất động sản. Vậy Cát Tường Group đã nhìn nhận tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Hậu Giang như thế nào và quyết định đặt chân đến mảnh đất này đã mang lại những kết quả ra sao, thưa ông?

Năm 2019, trong hành trình tìm kiếm những vùng đất mới để kiến tạo nên những khu đô thị đáng sống, mang giá trị Nhân Văn – Bền Vững cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cơ duyên đã đưa chúng tôi đến với TP.Vị Thanh (Hậu Giang).

chợ đêm Bến Thành Asia | Cát Tường Western Pearl

Phối cảnh Khu chợ đêm Bến Thành Asia thuộc dự án Cát Tường Western Pearl 2

Sau khi tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo tỉnh, thành phố và các sở ban ngành, Cát Tường Group nhận thấy đây là một vùng đất mới, nằm ở trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với nhiều địa phương và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Dự án đầu tiên được Cát Tường Group triển khai là Khu đô thị Cát Tường Western Pearl. Những thủ tục liên quan đến quá trình xúc tiến đầu tư ban đầu khiến chúng tôi có phần e ngại. Tuy nhiên, với sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của các sở, ngành liên quan và các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố, chúng tôi được tiếp thêm niềm tin để đầu tư vào địa phương.

Cát Tường Western Pearl với quy mô 20ha đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại thời điểm mở bán (tháng 09/2019). Hơn 95% số lượng sản phẩm được tiêu thụ chỉ trong gần 8 tuần. Tiếp đà thành công đó, Cát Tường Group tiếp tục đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai dự án Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2. Dự án nằm ngay khu trung tâm hành chính TP.Vị Thanh với quy mô 60ha.

Cát Tường Western Pearl dọc kênh Xáng Xà No

Dự án Cát Tường Western Pearl – Dấu ấn đầu tiên của Cat Tuong Group tại mảnh đất Hậu Giang

Bên cạnh việc tạo lập những giá trị sống đẳng cấp, xứng tầm, Cát Tường Group cũng chú trọng đến các giá trị tinh thần của cộng đồng. Khu công viên Ánh sáng Kỳ quan Cổ đại The Miracle tại Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 là một minh chứng cụ thể. Không chỉ trở thành điểm vui chơi, giải trí mới của người dân, khu công viên còn được vinh danh là “Công viên kiến trúc cổ đại đầu tiên tại Việt Nam”.

Dù chỉ mới đầu tư vào Hậu Giang gần 3 năm với tư cách là một trong những doanh nghiệp bất động sản tiên phong, Cát Tường Group đã kịp kiến tạo nên những khu đô thị quy mô, ghi dấu ấn nổi bật và thay đổi diện mạo đô thị của địa phương. Đó là điều chúng tôi thấy tự hào trên hành trình đã qua.

Sau những thành công này, ông có thể chia sẻ về những dự định của Cát Tường Group để tiếp tục gắn bó phát triển với Hậu Giang trong thời gian tới?

Với Cát Tường Western Pearl và Cát Tường Western Pearl 2, chúng tôi đã thực sự khẳng định tâm huyết phát triển bền vững và mong muốn đồng hành với Hậu Giang trong quá trình phát triển đô thị hóa và nâng tầm diện mạo đô thị. Thông qua đó, góp phần đưa các đô thị của địa phương phát triển hiện đại, từng bước vươn mình sánh vai với các đô thị trong khu vực và cả nước.

Trong thời gian tới, bên cạnh các dự án khu dân cư, khu đô thị mới đang được lên kế hoạch đầu tư xây dựng thì quỹ đất thương mại và dịch vụ tại hai dự án Cát Tường Western Pearl và Cát Tường Western Pearl 2 cũng sẽ được Cát Tường Group triển khai một các triệt để, đáp ứng nhu cầu thương mại, vui chơi, giải trí của người dân. Dự kiến trong Quý 4/2022, sẽ chính thức ra mắt một dự án mới tại TP.Vị Thanh.

Bên cạnh đó, đối với một đô thị trẻ như TP.Vị Thanh, nhu cầu giải trí và giao lưu thương mại là tiềm năng rất lớn mà chúng tôi nhận thấy được. Dự kiến trong Quý 3/2022, Cát Tường Group sẽ chính thức thi công và hoàn thiện Khu chợ đêm Bến Thành Asia tại quỹ đất thương mại mang hình ảnh viên kim cương ngay trung tâm Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2. Đây là khu chợ đêm đầu tiên tại Tây Nam Bộ với quy mô rộng lớn lên đến 16.000m2, được quy hoạch và phân khu bài bản với phố đi bộ, ki-ốt, chuỗi cửa hàng 24/24, mini bar sôi động,… Khu chợ đêm Bến Thành Asia là sự kết hợp hài hòa bản sắc dân tộc của 4 quốc gia tiêu biểu và nổi tiếng với lối sống thành thị về đêm như Thái Lan, Nhật Bản, Singapore và Việt Nam. Từ đó, cư dân và du khách có cơ hội giao lưu ẩm thực, văn hóa và tận hưởng phút giây thăng hoa với chương trình ca nhạc, sự kiện, lễ hội lớn. Dự án cũng sẽ giúp cho TP.Vị Thanh nói riêng, tỉnh Hậu Giang nói chung thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như kích thích nhu cầu chi tiêu, mua sắm của người dân; góp phần nâng tầm đô thị, bắt kịp với nhịp sống của các thành phố lớn trong khu vực.

Theo ông, những yếu tố nào sẽ giúp định hướng “Hậu Giang mở mang đô thị” sớm trở thành hiện thực? Trước thềm Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh, Cát Tường Group có thông điệp, cam kết nào muốn chia sẻ?

Theo tôi, có ba yếu tố sẽ thúc đẩy quá trình “mở mang đô thị” của Hậu Giang sớm hiện thực hóa.

Đầu tiên là yếu tố về cơ sở hạ tầng, giao thông liên kết địa phương và liên vùng. Hậu Giang nằm trong vùng trọng tâm phát triển của miền Tây Nam Bộ, tuy nhiên việc chậm triển khai các tuyến cao tốc liên tỉnh, liên vùng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đô thị hóa của địa phương. Theo quy hoạch, Hậu Giang là nơi giao thoa của 3 tuyến cao tốc chính đi qua các tỉnh miền Tây. Do đó, việc phối hợp cùng các địa phương đẩy nhanh triển khai các tuyến cao tốc sẽ góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Thứ hai là các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Với một địa phương như Hậu Giang, việc tăng cường các chính sách hỗ trợ, cải cách hành chính cũng như tạo cơ hội xúc tiến thương mại càng nhiều thì cơ hội thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, uy tín càng lớn.

Cuối cùng là các chính sách thu hút lao động và người dân. Các chủ đầu tư như Cát Tường Group đã sẵn sàng kiến tạo nên những khu đô thị đáng sống, nhưng việc tạo nên sức sống cho những khu đô thị này lại có phần quyết định không nhỏ từ địa phương, thông qua chính sách thu hút nhân tài, lao động về sinh sống, tạo lập nên sự phát triển bền vững.

Có thể nói, từ thời điểm TP.Vị Thanh được nâng cấp lên đô thị loại II, môi trường đầu tư, kinh doanh của Hậu Giang nói chung và Vị Thanh nói riêng ngày càng được cải thiện. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư uy tín, tiềm lực trong quá trình đô thị hóa, phát triển địa phương. Và Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 sẽ là cơ hội để các cấp chính quyền tỉnh Hậu Giang lan tỏa điều này.

Cát Tường Group đã, đang và sẽ là một nhà đầu tư lớn tại địa phương, chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng tỉnh nhà kiến tạo, nâng tầm đô thị cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Vietnam Business Forum

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, Hậu Giang.
Website: www.cattuonggroup.com.vnwww.cattuongwesternpearl.vn
Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuongwww.facebook.com/cattuongwesternpearl.vn.
Hotline: 090 123 78 580945 717 170

Tin liên quan

Cát Tường Western Pearl khẳng định sức hút với lợi thế ‘4 tốt’

Cát Tường Western Pearl khẳng định sức hút với lợi thế ‘4 tốt’

23/04/2024

Thị trường địa ốc đầu năm đang dần chuyển biến tích cực và phục hồi sau giai đoạn trầm lắng. Theo giới chuyên gia, lãi suất tiền gửi chưa có xu hướng tăng, trung bình trên dưới 4,8%/năm, càng thúc đẩy dòng tiền đổ vào bất động sản. Đặc biệt là các khu vực được […]

Cát Tường Western Pearl khẳng định chất sống thời thượng vùng Tây Đô

Cát Tường Western Pearl khẳng định chất sống thời thượng vùng Tây Đô

22/04/2024

Không chỉ kiến tạo không gian sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, Cát tường Western Pearl còn đáp ứng tiêu chuẩn sống ngày càng nâng tầm, và là nơi khẳng định vị thế của giới trung lưu Tây Nam Bộ. Khu đô thị Cát Tường Western Pearl sầm uất, đáp ứng chuẩn sống […]

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

12/04/2024

Khi thị trường bất động sản cả nước khởi sắc, Tây Nam Bộ tiếp tục khẳng định hấp lực riêng khi hưởng lợi lớn từ bệ phóng hạ tầng, với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thiện và sắp khởi công. Theo đó, Cát Tường Western Pearl với lợi thế về vị trí, […]

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

09/04/2024

Thị trường bất động sản manh nha khởi sắc, một bộ phận nhà đầu tư âm thầm tìm cơ hội ngách. Những sản phẩm vững về pháp lý, chắc về lợi nhuận cùng ưu đãi lớn thu hút dòng tiền. Chính sách cam kết mua lại với lợi nhuận lên đến 15% tại dự án […]

Đăng ký
virtual 360