Chuyên gia dự báo bất động sản Tây Nam bộ hồi phục nhờ lợi thế gì?

10/07/2023

Kinh tế phát triển nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ là bệ đỡ vững chắc cho thị trường bất động sản Tây Nam Bộ tăng tốc phục hồi trong thời gian tới.

chuyên gia BĐS tại buổi Tọa đàm

Các chuyên gia tại buổi Tọa đàm

Lợi thế quỹ đất và hạ tầng

Đó là nhận định của các chuyên gia trong Hội thảo chuyên đề “Bệ phóng hạ tầng thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Tây Nam Bộ” vừa diễn ra ngày 9-7 tại Hậu Giang. Hội thảo thu hút hơn 600 nhà đầu tư tham dự cùng với sự có mặt của nhiều chuyên gia kinh tế – tài chính – BĐS như: TS Vũ Đình Ánh – nguyên Viện phó Viện Quản lý giá, Bộ Tài Chính; Ths Kinh tế công Lê Tiến Vũ; Ths Đinh Minh Tuấn – Giám đốc PropertyGuru khu vực miền Nam; ông Nguyễn Quốc Thảo – Thành viên HĐQT Cát Tường Group.

Theo các chuyên gia, trong 6 tháng đầu năm, giải ngân đầu tư công được thúc đẩy và cải thiện rõ nét, kết quả ước đạt 232.200 tỷ đồng, bằng 33% kế hoạch năm và tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là điểm sáng trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn và là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2023. Riêng quý II, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 4,14% cao hơn quý trước (3,32%).

TS Vũ Đình Ánh, cho rằng lành mạnh hóa thị trường BĐS không chỉ cần thiết và cấp bách đối với chính sự phát triển của lĩnh vực BĐS mà còn có quan hệ mật thiết với sự lành mạnh của hệ thống tài chính và cả nền kinh tế. Thị trường BĐS đang từng bước hồi phục, phát triển lành mạnh khi thời gian qua Chính phủ đã có những động thái “gỡ rối” cho cả 3 điểm nghẽn pháp lý, nguồn vốn, sản phẩm.

Ths Đinh Minh Tuấn, chia sẻ thị trường BĐS quý II xuất hiện nhiều điểm sáng, nhất là tại khu vực Tây Nam bộ nhờ lực đẩy hạ tầng. Các tuyến cao tốc trục ngang như cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cao tốc Cao Lãnh – An Hữu liên tiếp được khởi công là minh chứng mạnh mẽ cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong công cuộc dồn lực đầu tư và phát triển Tây Nam Bộ. Cộng hưởng 3 yếu tố: phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông, dư địa tăng giá, trong thời gian tới nơi đây sẽ là điểm nóng của thị trường,

Điểm sáng Hậu Giang

Nhận định về khu vực ĐBSCL, chuyên gia BĐS Lê Tiến Vũ cho rằng: “Vùng đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông được tập trung cải thiện nên có tiềm năng rất lớn về địa ốc. Thị trường tại những địa phương hưởng lợi từ các tuyến cao tốc như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng sẽ nhanh chóng sôi động. BĐS tại những địa phương hưởng lợi từ các tuyến cao tốc như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng sẽ nhanh chóng sôi động.

Riêng Hậu Giang với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực Tây Nam bộ, đang dần khẳng định vị thế và tiềm năng, trở thành thỏi nam châm thu hút dòng vốn đầu tư. Điều này thể hiện rõ qua các chỉ số trong quý II như mức độ quan tâm bất động sản nhà riêng tại Hậu Giang tăng 13%, mức độ quan tâm bất động sản phân khúc đất nền tại TP Vị Thanh tăng 15%.

Một trong những “điểm sáng” của BĐS Tây Nam bộ là thị trường Hậu Giang. Hiện nay, tỉnh đã có hàng loạt dự án BĐS mới hình thành thu hút giới đầu tư, trong đó phải kể đến Khu đô thị Cát Tường Western Pearl của Cát Tường Group. Cát Tường Western Pearl được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao vì sở hữu vị trí đắc địa trung tâm hành chính TP Vị Thanh, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ, rõ ràng, tăng trưởng nhanh.

Theo các chuyên gia, Hậu Giang sở hữu quỹ đất lớn, giá đất còn mềm, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, tính liên vùng cao. Đây sẽ là điểm sáng hút nhà đầu tư, dẫn đầu đường đua tăng trưởng hồi phục trong 6 tháng cuối năm.

Bình Minh – Đầu Tư Tài Chính chuyên trang của Báo Sài Gòn Giải Phóng

HOTLINE >> 0901 237 858 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL (TP.VỊ THANH, HẬU GIANG)

Tin liên quan

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

Ba điểm sáng của bất động sản 2024

08/01/2024

Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và dẫn đầu, trong khi thị trường nhà ở và hoạt động M&A được kỳ vọng sôi động hơn. 2023 được đánh giá là một năm “vất vả” với nhiều phân khúc bất động sản nhưng bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng bởi […]

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

08/01/2024

Liên danh nhà thầu CC1 và TRACODI thi công một phần gói thầu 12 cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng mức đầu tư hơn 1.016 tỷ đồng. Ngày 7/1 tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ động thổ gói thầu số 12 trong “Dự án […]

Thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

25/12/2023

Ngày 24-12, Bộ Giao thông vận tải phối hợp 2 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành, thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ […]

Bất động sản Hậu Giang âm thầm tăng trưởng, tệp khách hàng rộng khắp phía Nam

Bất động sản Hậu Giang âm thầm tăng trưởng, tệp khách hàng rộng khắp phía Nam

22/11/2023

Thời gian gần đây, Hậu Giang đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư khu vực, nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện hạ tầng giao thông và sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng khi trải qua hai […]

Đăng ký
virtual 360