Chuyên gia dự báo bất động sản Tây Nam bộ hồi phục nhờ lợi thế gì?

10/07/2023

Kinh tế phát triển nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ là bệ đỡ vững chắc cho thị trường bất động sản Tây Nam Bộ tăng tốc phục hồi trong thời gian tới.

chuyên gia BĐS tại buổi Tọa đàm

Các chuyên gia tại buổi Tọa đàm

Lợi thế quỹ đất và hạ tầng

Đó là nhận định của các chuyên gia trong Hội thảo chuyên đề “Bệ phóng hạ tầng thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Tây Nam Bộ” vừa diễn ra ngày 9-7 tại Hậu Giang. Hội thảo thu hút hơn 600 nhà đầu tư tham dự cùng với sự có mặt của nhiều chuyên gia kinh tế – tài chính – BĐS như: TS Vũ Đình Ánh – nguyên Viện phó Viện Quản lý giá, Bộ Tài Chính; Ths Kinh tế công Lê Tiến Vũ; Ths Đinh Minh Tuấn – Giám đốc PropertyGuru khu vực miền Nam; ông Nguyễn Quốc Thảo – Thành viên HĐQT Cát Tường Group.

Theo các chuyên gia, trong 6 tháng đầu năm, giải ngân đầu tư công được thúc đẩy và cải thiện rõ nét, kết quả ước đạt 232.200 tỷ đồng, bằng 33% kế hoạch năm và tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là điểm sáng trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn và là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2023. Riêng quý II, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 4,14% cao hơn quý trước (3,32%).

TS Vũ Đình Ánh, cho rằng lành mạnh hóa thị trường BĐS không chỉ cần thiết và cấp bách đối với chính sự phát triển của lĩnh vực BĐS mà còn có quan hệ mật thiết với sự lành mạnh của hệ thống tài chính và cả nền kinh tế. Thị trường BĐS đang từng bước hồi phục, phát triển lành mạnh khi thời gian qua Chính phủ đã có những động thái “gỡ rối” cho cả 3 điểm nghẽn pháp lý, nguồn vốn, sản phẩm.

Ths Đinh Minh Tuấn, chia sẻ thị trường BĐS quý II xuất hiện nhiều điểm sáng, nhất là tại khu vực Tây Nam bộ nhờ lực đẩy hạ tầng. Các tuyến cao tốc trục ngang như cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cao tốc Cao Lãnh – An Hữu liên tiếp được khởi công là minh chứng mạnh mẽ cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong công cuộc dồn lực đầu tư và phát triển Tây Nam Bộ. Cộng hưởng 3 yếu tố: phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông, dư địa tăng giá, trong thời gian tới nơi đây sẽ là điểm nóng của thị trường,

Điểm sáng Hậu Giang

Nhận định về khu vực ĐBSCL, chuyên gia BĐS Lê Tiến Vũ cho rằng: “Vùng đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông được tập trung cải thiện nên có tiềm năng rất lớn về địa ốc. Thị trường tại những địa phương hưởng lợi từ các tuyến cao tốc như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng sẽ nhanh chóng sôi động. BĐS tại những địa phương hưởng lợi từ các tuyến cao tốc như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng sẽ nhanh chóng sôi động.

Riêng Hậu Giang với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực Tây Nam bộ, đang dần khẳng định vị thế và tiềm năng, trở thành thỏi nam châm thu hút dòng vốn đầu tư. Điều này thể hiện rõ qua các chỉ số trong quý II như mức độ quan tâm bất động sản nhà riêng tại Hậu Giang tăng 13%, mức độ quan tâm bất động sản phân khúc đất nền tại TP Vị Thanh tăng 15%.

Một trong những “điểm sáng” của BĐS Tây Nam bộ là thị trường Hậu Giang. Hiện nay, tỉnh đã có hàng loạt dự án BĐS mới hình thành thu hút giới đầu tư, trong đó phải kể đến Khu đô thị Cát Tường Western Pearl của Cát Tường Group. Cát Tường Western Pearl được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao vì sở hữu vị trí đắc địa trung tâm hành chính TP Vị Thanh, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ, rõ ràng, tăng trưởng nhanh.

Theo các chuyên gia, Hậu Giang sở hữu quỹ đất lớn, giá đất còn mềm, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, tính liên vùng cao. Đây sẽ là điểm sáng hút nhà đầu tư, dẫn đầu đường đua tăng trưởng hồi phục trong 6 tháng cuối năm.

Bình Minh – Đầu Tư Tài Chính chuyên trang của Báo Sài Gòn Giải Phóng

HOTLINE >> 0901 237 858 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL (TP.VỊ THANH, HẬU GIANG)

Tin liên quan

Theo dòng thị trường, Cát Tường Western Pearl giao dịch sôi động

Theo dòng thị trường, Cát Tường Western Pearl giao dịch sôi động

25/09/2023

Ngày 24/09 vừa qua, sự kiện giới thiệu cơ hội an cư và đầu tư dự án Cát Tường Western Pearl với chủ đề “Đầu tư sáng giá – Bứt phá dòng tiền” đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút hơn 600 khách hàng tham dự với 80% sản phẩm được giao dịch […]

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

20/09/2023

Khi lãi suất huy động liên tục giảm sâu, một số ngân hàng điều chỉnh lãi suất chỉ còn 3%/năm, nhà đầu tư cân nhắc lại dòng tiền, bất động sản dần lấy lại “vị thế” trong danh mục đầu tư. Lãi suất tiết kiệm giảm tốc không phanh Sau một thời gian cầm chừng, […]

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

20/09/2023

Hậu Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp và logistic của vùng ĐBSCL vào năm 2050. Đây cũng là địa phương thuộc top đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, tập trung nhiều ở lĩnh vực phát triển công nghiệp, mở ra cơ hội lớn […]

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

12/09/2023

Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản (BĐS) gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh. GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên […]

Đăng ký
virtual 360