Dự báo xu hướng phát triển thị trường bất động sản Tây Nam Bộ

11/09/2023

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư cả nước. Đáng chú ý, tỉnh Hậu Giang đang là điểm sáng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án bất động sản mới đầy tiềm năng.

Hội thảo bất động sản Tây Nam Bộ

Các đại biểu tham gia tọa đàm “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả”. Ảnh: VGP

Ngày 10/9, tại Vĩnh Long diễn ra tọa đàm “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả”, nhằm đánh giá, dự báo xu hướng phát triển, tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ trong trung và dài hạn.

Sự kiện do Hội truyền thông thành phố Hà Nội, Công ty truyền thông Megalink tổ chức và Batdongsan.com.vn bảo trợ truyền thông.

Tại buổi tọa đàm, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ những thông tin về chính sách tác động đến thị trường bất động sản năm 2023 và dự báo năm 2024, trong đó phân tích những khó khăn, giải pháp về vốn và pháp luật.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản Tây Nam Bộ, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: “Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh. Những đặc trưng nông nghiệp là điểm thu hút cư dân các nơi, kể cả nước ngoài tới sinh sống và lập nghiệp, từ đó có lợi thế về chất lượng cư dân, lao động. Cần quan tâm tới quy hoạch vùng đã được phê duyệt”.

Phân tích những lợi thế về phát triển cơ sở hạ tầng của vùng Tây Nam Bộ, Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ, Chuyên gia Bất động sản cho biết: Gần đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được triển khai tại Tây Nam Bộ. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, Tây Nam Bộ đã khởi công 2 tuyến cao tốc trục ngang: An Giang – Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh – An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỉ đồng.

Cát Tường Western Pearl nơi đáng sống

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl Khu đô thị Cát Tường Western Pearl được đánh giá là nơi đáng sống bậc nhất tại Tây Nam Bộ

Theo Chuyên gia Bất động sản Lê Tiến Vũ, những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Đáng lưu ý, tỉnh Hậu Giang đang là điểm sáng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án bất động sản mới.

Trong khi đó, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền nam của PropertyGuru Việt Nam cho rằng: Giá bất động sản đang được kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai. Hiện bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định trong thời gian dài hạn. Đối với thị trường bất động sản Tây Nam Bộ, thị trường nhà phố tại Hậu Giang và An Giang có mức độ tăng trưởng ổn định kể cả trong giai đoạn khó khăn; đáng nói thị trường đất nền có mức độ quan tâm và giá bán trên đà bắt đầu phục hồi.

Khu đô thị đáng sống bậc nhất Tây Nam Bộ

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl có quy mô hơn 80ha, được quy hoạch khoa học, hài hòa giữa phong cách kiến trúc hiện đại, với thiên nhiên và bản sắc địa phương.

Khu đô thị tọa lạc tại vị trí huyết mạch, 3 mặt tiền đường lớn của trung tâm TP. Vị Thanh, trải dài theo dòng kênh Xà No xanh mát, với ý tưởng thiết kế và xây dựng một thành phố thu nhỏ trong lòng đại đô thị trẻ Vị Thanh, Cát Tường Western Pearl đã được trao tặng dành hiệu “Dự án đáng sống” do VCCI bình chọn.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là dự án hội đủ “4 Tốt”: Quy hoạch đô thị xanh, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá và chính sách độc đáo. Quy hoạch đô thị xanh, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá và chính sách độc đáo.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl đã khẳng định vị thế của mình trong thị trường bất động sản bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa “4 Tốt”: Quy hoạch đô thị xanh, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá và chính sách độc đáo. Đây không chỉ là một dự án bất động sản mà còn là cơ hội đầu tư và trải nghiệm cuộc sống đích thực trong một môi trường sống hoàn mỹ.

Thuỳ Chi – Kinh Tế 24h

HOTLINE >> 0901 237 858 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL (TP.VỊ THANH, HẬU GIANG)

Tin liên quan

Cát Tường Western Pearl khẳng định sức hút với lợi thế ‘4 tốt’

Cát Tường Western Pearl khẳng định sức hút với lợi thế ‘4 tốt’

23/04/2024

Thị trường địa ốc đầu năm đang dần chuyển biến tích cực và phục hồi sau giai đoạn trầm lắng. Theo giới chuyên gia, lãi suất tiền gửi chưa có xu hướng tăng, trung bình trên dưới 4,8%/năm, càng thúc đẩy dòng tiền đổ vào bất động sản. Đặc biệt là các khu vực được […]

Cát Tường Western Pearl khẳng định chất sống thời thượng vùng Tây Đô

Cát Tường Western Pearl khẳng định chất sống thời thượng vùng Tây Đô

22/04/2024

Không chỉ kiến tạo không gian sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, Cát tường Western Pearl còn đáp ứng tiêu chuẩn sống ngày càng nâng tầm, và là nơi khẳng định vị thế của giới trung lưu Tây Nam Bộ. Khu đô thị Cát Tường Western Pearl sầm uất, đáp ứng chuẩn sống […]

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

12/04/2024

Khi thị trường bất động sản cả nước khởi sắc, Tây Nam Bộ tiếp tục khẳng định hấp lực riêng khi hưởng lợi lớn từ bệ phóng hạ tầng, với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thiện và sắp khởi công. Theo đó, Cát Tường Western Pearl với lợi thế về vị trí, […]

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

09/04/2024

Thị trường bất động sản manh nha khởi sắc, một bộ phận nhà đầu tư âm thầm tìm cơ hội ngách. Những sản phẩm vững về pháp lý, chắc về lợi nhuận cùng ưu đãi lớn thu hút dòng tiền. Chính sách cam kết mua lại với lợi nhuận lên đến 15% tại dự án […]

Đăng ký
virtual 360