Dự báo xu hướng phát triển thị trường bất động sản Tây Nam Bộ

11/09/2023

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư cả nước. Đáng chú ý, tỉnh Hậu Giang đang là điểm sáng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án bất động sản mới đầy tiềm năng.

Hội thảo bất động sản Tây Nam Bộ

Các đại biểu tham gia tọa đàm “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả”. Ảnh: VGP

Ngày 10/9, tại Vĩnh Long diễn ra tọa đàm “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả”, nhằm đánh giá, dự báo xu hướng phát triển, tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ trong trung và dài hạn.

Sự kiện do Hội truyền thông thành phố Hà Nội, Công ty truyền thông Megalink tổ chức và Batdongsan.com.vn bảo trợ truyền thông.

Tại buổi tọa đàm, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ những thông tin về chính sách tác động đến thị trường bất động sản năm 2023 và dự báo năm 2024, trong đó phân tích những khó khăn, giải pháp về vốn và pháp luật.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản Tây Nam Bộ, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: “Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh. Những đặc trưng nông nghiệp là điểm thu hút cư dân các nơi, kể cả nước ngoài tới sinh sống và lập nghiệp, từ đó có lợi thế về chất lượng cư dân, lao động. Cần quan tâm tới quy hoạch vùng đã được phê duyệt”.

Phân tích những lợi thế về phát triển cơ sở hạ tầng của vùng Tây Nam Bộ, Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ, Chuyên gia Bất động sản cho biết: Gần đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được triển khai tại Tây Nam Bộ. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, Tây Nam Bộ đã khởi công 2 tuyến cao tốc trục ngang: An Giang – Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh – An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỉ đồng.

Cát Tường Western Pearl nơi đáng sống

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl Khu đô thị Cát Tường Western Pearl được đánh giá là nơi đáng sống bậc nhất tại Tây Nam Bộ

Theo Chuyên gia Bất động sản Lê Tiến Vũ, những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Đáng lưu ý, tỉnh Hậu Giang đang là điểm sáng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án bất động sản mới.

Trong khi đó, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền nam của PropertyGuru Việt Nam cho rằng: Giá bất động sản đang được kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai. Hiện bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định trong thời gian dài hạn. Đối với thị trường bất động sản Tây Nam Bộ, thị trường nhà phố tại Hậu Giang và An Giang có mức độ tăng trưởng ổn định kể cả trong giai đoạn khó khăn; đáng nói thị trường đất nền có mức độ quan tâm và giá bán trên đà bắt đầu phục hồi.

Khu đô thị đáng sống bậc nhất Tây Nam Bộ

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl có quy mô hơn 80ha, được quy hoạch khoa học, hài hòa giữa phong cách kiến trúc hiện đại, với thiên nhiên và bản sắc địa phương.

Khu đô thị tọa lạc tại vị trí huyết mạch, 3 mặt tiền đường lớn của trung tâm TP. Vị Thanh, trải dài theo dòng kênh Xà No xanh mát, với ý tưởng thiết kế và xây dựng một thành phố thu nhỏ trong lòng đại đô thị trẻ Vị Thanh, Cát Tường Western Pearl đã được trao tặng dành hiệu “Dự án đáng sống” do VCCI bình chọn.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là dự án hội đủ “4 Tốt”: Quy hoạch đô thị xanh, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá và chính sách độc đáo. Quy hoạch đô thị xanh, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá và chính sách độc đáo.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl đã khẳng định vị thế của mình trong thị trường bất động sản bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa “4 Tốt”: Quy hoạch đô thị xanh, pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá và chính sách độc đáo. Đây không chỉ là một dự án bất động sản mà còn là cơ hội đầu tư và trải nghiệm cuộc sống đích thực trong một môi trường sống hoàn mỹ.

Thuỳ Chi – Kinh Tế 24h

HOTLINE >> 0901 237 858 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL (TP.VỊ THANH, HẬU GIANG)

Tin liên quan

Bất động sản Hậu Giang âm thầm tăng trưởng, tệp khách hàng rộng khắp phía Nam

Bất động sản Hậu Giang âm thầm tăng trưởng, tệp khách hàng rộng khắp phía Nam

22/11/2023

Thời gian gần đây, Hậu Giang đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư khu vực, nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện hạ tầng giao thông và sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng khi trải qua hai […]

Hơn 600 khách hàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới cùng Cát Tường Western Pearl tại sự kiện mở bán

Hơn 600 khách hàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới cùng Cát Tường Western Pearl tại sự kiện mở bán

20/11/2023

Sáng ngày 19.11.2023, Cát Tường Land đã tổ chức thành công lễ mở bán dự án Cát Tường Western Pearl – khu đô thị giao thương sầm uất bậc nhất Hậu Giang. Với hơn 600 khách hàng tham dự và 85% sản phẩm công bố được giao dịch thành công, tiếp tục khẳng định sức […]

Nhà đầu tư sẽ gom bất động sản cuối năm?

Nhà đầu tư sẽ gom bất động sản cuối năm?

01/11/2023

Cuối năm, người dân tích lũy được một khoản tài chính nhất định và sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản tại các thị trường tiềm năng để đầu tư. Nhà đầu tư săn bất động sản giá tốt cuối năm Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là hết năm 2023, hiện […]

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

31/10/2023

Theo các chuyên gia, đất nền trong khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ là phân khúc đảm bảo khả năng sinh lời bền vững trong 2 – […]

Đăng ký
virtual 360