Hơn 800 nhà đầu tư dự hội thảo “Xu hướng và triển vọng đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023”

12/06/2023

Sáng ngày 11/06, Hội thảo“Xu hướng và triển vọng đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ” đã diễn ra tại TP Rạch Giá, Kiên Giang. Tham dự Hội thảo, hơn 800 nhà đầu tư được cập nhật thông tin chung về thị trường bất động sản hiện nay và dự đoán xu thế đón sóng những tháng cuối năm.

Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ ở Kiên Giang

Hội thảo thu hút hơn 800 nhà đầu tư tham dự

Hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham luận của nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, bất động sản như PGS. Tiến sĩ Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ – Chuyên gia Bất động sản, Thành viên Hội truyền thông Thành phố Hà Nội cùng nhiều đại biểu đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản uy tín. Sự kiện do Công ty truyền thông Megalink và Cát Tường Land phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ truyền thông của Hội truyền thông thành phố Hà Nội.

Sự kiện đem đến những đánh giá khách quan về tác động của các chính sách kinh tế vĩ mô đối với thị trường bất động sản năm 2023. Đồng thời, khái quát lại diễn biến thị trường bất động sản Tây Nam Bộ sáu tháng đầu năm, dự đoán xu hướng và triển vọng đầu tại khu vực này trong trung và dài hạn.

Chủ tịch Hội truyền thông TP Hà Nội

Bà Phạm Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội truyền thông TP Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Thanh Hà, Thạc sĩ kinh tế – Chủ tịch Hội truyền thông TP Hà Nội cho biết: “Ngay từ đầu năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm thúc đẩy và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Diễn biến trên thị trường cũng cho thấy, bất động sản đang dần hồi phục. Trong đó vùng Tây Nam Bộ – khu vực đang được Chính Phủ tập trung rót vốn, dồn lực phát triển hạ tầng, trở thành điểm nóng mới.

Thông qua hội thảo này, chúng tôi hy vọng có thể giúp quý nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Tây Nam Bộ nói riêng; cũng như kịp thời thông tin đến quý vị những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất”, bà Hà chia sẻ thêm.

Nội dung Hội thảo tập trung vào các vấn đề chính như: Những chính sách sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023; Dự báo thị trường 6 tháng cuối năm 2023; Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023 và tiềm năng của Tây Nam Bộ. Theo đó những cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Tp.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cũng được giới thiệu tại sự kiện

Chia sẻ trong Hội thảo, PGS. Tiến sĩ Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định, kinh tế thế giới đang trong giai đoạn khó khăn hiếm thấy, tăng trưởng chậm, lạm phát cao, suy thoái và bất ổn. Trong bối cảnh đó, Việt Nam lại như ngôi sao sáng giá với chỉ số GDP phục hồi mạnh, tăng trưởng cao “kỷ lục” với 8,82%.

Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

PGS. Tiến sĩ Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết thêm tăng trưởng kinh tế mạnh sẽ tạo tăng trưởng lực cầu đầu tư và nhu cầu của thị trường bất động sản. Nhận định về thị trường Tây Nam Bộ, với nhiều chỉ số kinh tế tốt trong 5 tháng đầu năm 2023, ông Đính dự báo: “Những phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản như nhà ở đô thị, bất động sản công nghiệp, bất động sản bán lẻ… chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới.”

Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định Tây Nam Bộ là khu vực đầy tiềm năng

Có thể nói, sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư, những dự án hạ tầng trọng điểm như cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang, cao tốc Bắc – Nam đoạn Hậu Giang – Cà Mau, cao tốc Sóc Trăng – Bạc Liêu… đã và đang đưa Tây Nam Bộ trở thành “miền đất hứa” của thị trường địa ốc trong tương lai gần. “Cùng với chính sách thu hút đầu tư ấn tượng, Đồng bằng sông Cửu Long đang là đích đến của các “ông lớn” bất động sản tận dụng thời điểm giá tốt, đất “sạch”, dư địa phát triển dồi dào, mở ra cơ hội thu hút đầu tư trong nước và quốc tế rất lớn”, Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ – Chuyên gia Bất động sản, Thành viên Hội truyền thông Thành phố Hà Nội đánh giá.

cơ hội lớn thu hút đầu tư

Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ – Chuyên gia Bất động sản, Thành viên Hội truyền thông Thành phố Hà Nội đánh giá Tây Nam Bộ đang có cơ hội lớn thu hút đầu tư

Các chuyên gia cũng không ngần ngại khẳng định Cần Thơ, Hậu Giang đang là những thị trường bất động sản dẫn đầu vùng Tây Nam Bộ về mức độ sôi động. Trong đó, bất động sản Hậu Giang đang nhận nhiều trợ lực, từ kinh tế tăng trưởng vượt bậc đến hạ tầng giao thông đồng bộ, cụ thể GRDP 6 tháng đầu năm 2023 đạt 14,21%, dẫn đầu khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đứng đầu cả nước (khu vực công nghiệp và xây dựng đạt 34,97%; khu vực dịch vụ đạt 7,73%; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 4,19%).

Cùng với sự khởi sắc của nền kinh tế, bức tranh bất động sản nơi đây cũng có nhiều điểm sáng với sự xuất hiện của những khu đô thị hiện đại, khang trang, trong đó phải kể đến chuỗi dự án Khu đô thị Western Pearl 1 và Khu đô thị Western Pearl 2 tại trung tâm TP Vị Thanh.

Không chỉ ấn tượng với vị trí đắc địa, Khu đô thị Cát Tường Western Pearl còn hoàn thiện hạ tầng, pháp lý, đặc biệt là chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho nhà đầu tư. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% là đã có thể sở hữu, phần còn lại trong vòng 48 – 60 tháng miễn lãi suất. Cùng với đó, khi giao dịch thành công khách hàng còn được tặng xe SH 125i, dành tặng thêm 5 chỉ vàng SJC đối với khách hàng miền Tây.

thị trường bất động sản

Tọa đàm với sự tham luận của các diễn giả, chuyên gia kinh tế, tài chính, bất động sản đầu ngành, cung cấp góc nhìn đa chiều về thị trường bất động sản

Trong khuôn khổ sự kiện, phần tọa đàm giữa các chuyên gia đã giúp hơn 800 nhà đầu tư có cơ hội giao lưu, lắng nghe sự tham vấn của các chuyên gia về những động lực phát triển mới của thị trường bất động sản Tây Nam bộ; từ đó nắm bắt cách phân tích, nhận diện những cơ hội đầu tư hiệu quả, phù hợp giữa bối cảnh thị trường dần hồi phục.

Thanh Hằng

HOTLINE >> 0901 237 858 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL (TP.VỊ THANH, HẬU GIANG)

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội thảo:

Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ | Kiên Giang

đông đảo nhà đầu tư tham dự Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ

 

nhà đầu tư tham dự Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ

Nhà đầu tư tại Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ | Kiên Giang
trình bày Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ hấp dẫn | Kiên Giang

tư vấn tại Hội thảo BĐS Tây Nam Bộ | Kiên Giang

tìm hiểu cơ hội đầu tư BĐS Tây Nam Bộ | Kiên Giang

đầu tư BĐS Tây Nam Bộ hấp dẫn nhà đầu tư | Kiên Giang

nhà đầu tư ở Kiên Giang tìm hiểu BĐS Tây Nam Bộ

Tin liên quan

Theo dòng thị trường, Cát Tường Western Pearl giao dịch sôi động

Theo dòng thị trường, Cát Tường Western Pearl giao dịch sôi động

25/09/2023

Ngày 24/09 vừa qua, sự kiện giới thiệu cơ hội an cư và đầu tư dự án Cát Tường Western Pearl với chủ đề “Đầu tư sáng giá – Bứt phá dòng tiền” đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút hơn 600 khách hàng tham dự với 80% sản phẩm được giao dịch […]

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

20/09/2023

Khi lãi suất huy động liên tục giảm sâu, một số ngân hàng điều chỉnh lãi suất chỉ còn 3%/năm, nhà đầu tư cân nhắc lại dòng tiền, bất động sản dần lấy lại “vị thế” trong danh mục đầu tư. Lãi suất tiết kiệm giảm tốc không phanh Sau một thời gian cầm chừng, […]

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

20/09/2023

Hậu Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp và logistic của vùng ĐBSCL vào năm 2050. Đây cũng là địa phương thuộc top đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, tập trung nhiều ở lĩnh vực phát triển công nghiệp, mở ra cơ hội lớn […]

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

12/09/2023

Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản (BĐS) gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh. GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên […]

Đăng ký
virtual 360