Lãi gửi tiết kiệm giảm, dòng tiền đầu tư chảy vào bất động sản

28/02/2023

Nỗi lo lạm phát, tâm lý thận trọng cùng sự kỳ vọng vào chu kỳ tăng trưởng mới khiến giới đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn bất động sản là kênh trữ tiền phổ biến. Nhiều giải pháp tài chính hấp dẫn, đem lại mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trở thành đòn bẩy thôi thúc nhà đầu tư rót tiền, nắm bắt thời cơ.

Bất động sản Hậu Giang

Bất động sản Hậu Giang sở hữu dư địa tăng trưởng lớn nhờ quỹ đất công nghiệp dồi dào, hạ tầng được đầu tư đồng bộ

Lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm

Trong bối cảnh thị trường có nhiều thông tin biến động như hiện nay, gửi tiết kiệm vẫn là lựa chọn mang tính an toàn, tăng trưởng ổn định và ít rủi ro. Tuy nhiên xu hướng này đã bắt đầu giảm nhiệt từ đầu năm nay, khi lãi suất tại các ngân hàng liên tục được điều chỉnh giảm, từ 11%/năm nay chỉ còn quanh 9%/năm; 4 ngân hàng có vốn Nhà nước niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng thấp nhất ở mức 7,4%/năm. Trong khi đó, nhiều dự án bất động sản bắt đầu tung loạt ưu đãi hấp dẫn, có thể chia nhỏ dòng vốn, vẫn đảm bảo sinh lời vượt trội nhằm thu hút dòng tiền nhàn rỗi từ giới đầu tư.

Anh Hải Minh, nhà đầu tư tự do ngụ tại Tân Bình, TP. HCM cho biết, với số tiền 1 tỷ đồng, thử nhẩm tính nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 48 tháng thời điểm này, lãi suất trung bình 8%/năm, tôi có thể thu về hơn 320 triệu. Tổng tài sản sau 4 năm tương đương hơn 1 tỷ 320 triệu đồng. Thế nhưng cũng với số vốn trên, nếu săn được sản phẩm nhà đất phù hợp, dư địa tăng trưởng lớn tôi có thể dễ dàng chốt lãi 20%/năm. Theo chu kỳ tăng trưởng bất động sản, sau 3, 4 năm, từ 1 tỷ ban đầu, tôi có thể nhân đôi lợi nhuận, giá trị bất động sản có thể tăng vọt lên 2, 3 tỷ đồng.

Cùng quan điểm với anh Hải Minh, gia đình chị Yến Nhi ngụ tại Bình Dương cũng chọn bất động sản là kênh bảo toàn dòng vốn, chống trượt giá trước nỗi lo lạm phát đang lăm le nền kinh tế. Dù chính phủ đang nỗ lực kiểm soát lạm phát dưới 4%, nhưng giới đầu tư nhạy bén vẫn luôn chuẩn bị sẵn những nước cờ phù hợp nhất sao cho vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả. Mặt khác, lạm phát sẽ càng đẩy giá nhà đất gia tăng, đây càng là cơ hội để những nhà đầu tư sẵn lượng tiền nhàn rỗi nắm bắt thời cơ, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Giải pháp tài chính tốt, “động lực” thúc đẩy nhà đầu tư xuống tiền

Một số dự án bất động sản hiện nay cũng tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với nhu cầu đầu tư của khách hàng. Đơn cử tại dự án Cát Tường Park House (TX. Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và Cát Tường Western Pearl (TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) do Cát Tường Group làm chủ đầu tư. Khách hàng có thể chia nhỏ vốn đầu tư của mình trải dài đến 4 năm, hoàn toàn không lãi suất. Khách hàng giao dịch trong thời điểm này khi giữ chỗ sản phẩm khách hàng đã được tặng ngay 5 chỉ vàng SJC và khi giao dịch còn được tặng đến 20 chỉ vàng SJC cùng chiết khấu khủng hơn 18%.

Làm phép tính minh hoạ, để sở hữu 1 bất động sản trị giá 1 tỷ đồng tại các dự án này, sau khi trừ chiết khấu, vàng tương đương gần 350 triệu đồng, như vậy nhà đầu tư cần có 650 triệu đồng. Mặt khác với lợi thế vững mạnh về tài chính, chủ đầu tư sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thanh toán giãn tiến độ 0% lãi suất đến 48 tháng, chỉ cần thanh toán trước 20% giá trị sản phẩm sau khi đã trừ chiết khấu. Đây cũng được xem là suất ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay của chủ đầu tư này.

Bên cạnh đó, một trong những lợi thế của các dự án do Cát Tường Group làm chủ đầu tư là tiềm tăng giá vượt trội. Nhờ vị trí đắc địa ngay trung tâm đô thị sầm uất, tiệm cận các khu công nghiệp quy mô lớn, những bất động sản này đều sở hữu biên độ tăng giá từ 20% – 30%/năm. Như vậy từ 650 triệu ban đầu, sau 3 – 4 năm, nhà đầu tư có thể dễ dàng gia tăng tài sản, thu về 1,8 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng.

Được biết Cát Tường Park House đang giới thiệu ra thị trường sản phẩm bất động sản sạch, pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện với giá từ 1,6 tỷ đồng/nền, chưa trừ chiết khấu cùng loạt ưu đãi. Đây cũng một trong những dự án nổi bật nhất tại thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước hiện nay. Theo đó, Chơn Thành là địa phương được chính phủ đặc biệt quan tâm, rót vốn đầu tư hạ tầng mãnh mẽ, bất động sản tại khu vực này nói chung, Cát Tường Park House nói riêng sẽ hưởng trọn dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Theo các chuyên gia, những gói ưu đãi lớn, tối ưu dòng vốn cho khách hàng sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2023. Riêng đối với giới đầu tư, thời điểm này càng là cơ hội vàng để tích sản, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới. Thế nên, thay vì lựa chọn mức lợi nhuận an toàn 8 – 9 %/năm khi gửi tiết kiệm, giới đầu tư sẵn sàng rót tiền vào bất động sản với kỳ vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn.

Không riêng gì Cát Tường Group, nhiều chủ đầu tư hiện nay cũng tung ra hàng loạt ưu đãi nhằm kích cầu, tăng thanh khoản. Thế nên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, song song với việc nắm bắt các ưu đãi lớn, tối ưu dòng tiền, nhà đầu tư cũng cần thận trọng nhận định về tiềm năng tăng giá trong tương lai của bất động sản, nên ưu tiên lựa chọn các dự án đã thành hình, pháp lý hoàn thiện, quy hoạch bài bản, tiện ích hướng đến nhu cầu thực tại những vị trí hạ tầng kết nối tốt hoặc những địa phương được chính phủ ưu tiên rót vốn đầu tư.

Khánh Linh – Sài Gòn Đầu Tư

Tin liên quan

Theo dòng thị trường, Cát Tường Western Pearl giao dịch sôi động

Theo dòng thị trường, Cát Tường Western Pearl giao dịch sôi động

25/09/2023

Ngày 24/09 vừa qua, sự kiện giới thiệu cơ hội an cư và đầu tư dự án Cát Tường Western Pearl với chủ đề “Đầu tư sáng giá – Bứt phá dòng tiền” đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút hơn 600 khách hàng tham dự với 80% sản phẩm được giao dịch […]

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

Bất động sản Hậu Giang tăng hấp lực

20/09/2023

Khi lãi suất huy động liên tục giảm sâu, một số ngân hàng điều chỉnh lãi suất chỉ còn 3%/năm, nhà đầu tư cân nhắc lại dòng tiền, bất động sản dần lấy lại “vị thế” trong danh mục đầu tư. Lãi suất tiết kiệm giảm tốc không phanh Sau một thời gian cầm chừng, […]

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

Bất động sản trước cơ hội phát triển của công nghiệp, hạ tầng

20/09/2023

Hậu Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp và logistic của vùng ĐBSCL vào năm 2050. Đây cũng là địa phương thuộc top đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, tập trung nhiều ở lĩnh vực phát triển công nghiệp, mở ra cơ hội lớn […]

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả

12/09/2023

Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản (BĐS) gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh. GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên […]

Đăng ký
virtual 360